Tinh Vo Dao - Vo Co Truyen - Tai Chi - Centre Thiêu Lâm

Tiểu sử David Basset
Tiểu sử David Basset
Tại địa phận hoặt động, trung tâm Thiếu Lâm đã được đông đảo bà con làng võ biết tới. Hiếm có một hội võ thuật nào có khả năng đề nghị một học trình luyện tập phong phú với nhiều lớp học đa dạng như trung tâm này.
 
Điều này không xa lạ với cá tính và quá trình của David Basset, huyền đai đệ ngũ đẳng Liên Đoàn Võ Thuật Pháp (FFKaraté), đảm trách nhiệm vụ giám đốc kỹ thuật của trung tâm Thiếu Lâm.
 
Anh khởi đầu với võ thuật Nhật Bản vào năm 12 tuổi.
 
Đến năm 1993, khi được làm quen với võ Việt-Hoa, anh bắt đầu mê say võ thuật. Anh mài miệt  tập luyện với võ sư Serge Nguyễn Dân  Bình, con trai của võ sư Nguyễn Dân Phú, người đã thành lập môn phái Thanh Long, và cũng được nhìn nhận như vị tổ sư của nền võ thuật Việt Nam tại Âu Châu. Nguồn cội 72 động tác mà các môn sinh của trường này theo thụ giáo được truyền thẳng từ chính đại đức Bồ Đề Đạt Ma, vị tổ sư Ấn Độ đã sáng lập phương thức tập luyện khí công dạy cho các tăng sư Thiếu Lâm tự.
 
Ba năm sau, vào năm 1996, anh được tăng lên đai đen và cũng được trao tặng đai xanh, giải thưởng cao quý dành cho đối tượng xuất sắc của môn phái Thanh Long.
 
Trong quá trình hết mình cống hiến cho võ nghiệp : đoạt nhiều thành tích trong lãnh vực thể thao (hạng nhì trong cuộc thi đấu toàn quốc Pháp Quốc, huy chương vàng về lãnh vực kỹ thuật), năm 1998, lãnh trách nhiệm trong ban tổ chức giải tranh tài địa phương vùng Midi-Pyrénées dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Judo Pháp và các bộ môn liên hệ (FFJDA), anh tiếp tục lên đệ nhị đẳng môn phái Đông Hải Thanh Long.
 
Cũng vào cùng năm 1998, anh đã tổ chức giải vô địch võ thuật Việt-Hoa cấp tỉnh đầu tiên dành cho thiếu nhi tại thị xã Pibrac ; cuộc tranh tài này có trên một trăm võ sinh tham gia và được khán giả nhiệt liệt ủng hộ hoan nghênh.
 
Kể từ năm 1999, cuộc hành trình võ thuật của anh ngày càng phong phú đa dạng : với công trình luyện tập Công phu với một vị thiền sư môn phái Thiếu Lâm, đại đức Shi De Sheng, chăm chút học Quan khí đạo,  Nhu thuật Nhật Bản, quyền Pháp, quyền Anh và môn Ka-ra-tê full-contact, anh đã biết cách truyền dạy võ thuật Việt-Hoa thích ứng với mỗi lứa tuổi, mỗi cường khí, phối hợp các tinh hoa học hỏi được từ nhiểu môn phái, hệ phái khác nhau.
 
Trong khoản thời gian này, anh ra nhập Liên đoàn Võ Pháp (l’Union Française de Vo) dưới sự lãnh đạo của võ sư Gaston Trangiac và võ sư François Brassecasse để tiếp tục việc học tập theo môn phái Thanh Long.
 
Năm 2001, anh thành lập Trung tâm Võ thuật và Văn hoá Thiếu Lâm, đào tạo một đội ngũ chuyên biểu diễn và chuyên thi đấu tranh tài. Anh cũng tham gia cuộc hội họp quan trọng của làng võ thuật do Liên đoàn Võ Pháp (l’Union Française de Vo) tổ chức với sự hiện diện của một thượng khách, nữ võ sĩ Hồ Hoa Huệ, một trong các đại võ sư bậc thầy lừng danh nhất Việt Nam, người đã sáng lập môn phái Tinh Võ Đạo, đệ lục đẳng Liên Đoàn Võ thuật Việt Nam.
 
Từ 2002 đến 2003, anh theo học với võ sư Wong Tun Ken, nổi tiếng về môn Bát quái chưởng.
 
Hai dự án nảy sinh vào năm 2005. Dự án thứ nhất là chuyến du lịch ở Việt Nam, và cũng nhờ nhân dịp đó, David Basset đã có cơ hội gặp lại võ sư Hồ Hoa Huệ. Bà đề nghị anh làm đại diện cho môn phái của bà ở Pháp và anh đã nhận lời.
 
Dự án thứ nhì là thực hiện chương trình biên soạn một bộ giáo án đầy đủ về võ thuật Việt-Hoa thích ứng với thiếu nhi dưới hình thức phát hành DVD mang tựa « Rồng tỉnh giấc » với sự cộng tác của võ sư Lionel Froidure, chủ nhân công ty Imagin’arts chuyên sản xuất phim ảnh lãnh vực võ thuật.
 
Được võ sư Hồ Hoa Huệ nhận làm đệ tử, từ 2005 đến nay, mỗi năm David tới lui Việt Nam để tiếp tục tu luyện nghiệp võ và theo thụ giáo bên cạnh sư phụ. Vào năm 2011, anh được giao phó trách nhiệm quản lý Tinh Võ Đạo Hồ Hoa Huệ Pháp.
 
Anh cũng theo học cùng Charles-Henri Belmonte võ sư sáng lập viện Hu Long Shen, Thái cực quyền và Khí công của môn phái Vũ Đang, theo thụ giáo một trong những bậc thầy giỏi nhất hiện nay ở Trung Quốc, võ sư Yuan Li Min, vị thừa kế thuộc thập ngũ thế hệ, nối nghiệp Vũ Đang phá


Annuaire - Clubs Sportifs en France - Sport